Các công tác quản lý chất lượng giàn giáo xây dựng

Hiện nay trong ngành xây dựng thi công công trình gặp nhiều sự cố nghiêm trọng gây mất an toàn cho người lao động cũng như thiệt hại về tài sản, một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đó là việc quản lý chất lượng giàn giáo xây dựng không tới nơi tới chốn. Tuy nhiên trong những công trường vấn đề này còn bị bỏ ngỏ chưa có cách giải quyết triệt để.

Dàn giáo có tính chất sử dụng riêng, trong xây dựng chúng được sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần nên các nhà thầu thường sử dụng cách tìm công ty cho thuê giàn giáo xây dựng để giảm giá thành, giảm chi phí tuy nhiên điều quan trọng khi thuê họ không chú ý tới chất lượng giàn giáo, thuê ở những điểm cho thuê không uy tín, trong khi đó những địa điểm cho thuê dàn giáo lại đang bị thả nổi không có cơ quan nào kiểm tra, quản lý thường xuyên vì thế tình trạng cho thuê những loại giàn giáo kém chất lượng diễn ra khá nhiều trên thị trường làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình cũng như an toàn cho người lao động.

* Đối với những nhà thầu tự mua dàn giáo trang bị, đầu tư cho các công trình do hạn chế chi phí vì thế họ đầu tư hệ thống dàn giáo không tốt, hoặc mua lại hệ dàn giáo cũ bị rỉ sét, cong vênh, chất lượng không đồng đều, không đúng kỹ thuật. Đây là nguyên nhân về ý thức, đạo đức của các nhà thầu.

Sử dụng hệ dàn giáo có độ chịu tải kém hệ giàn giáo không được cập nhật công nghệ hiện đại, tận dụng sàn từ công trình khác vì thế tải trọng yếu, mâm, chân dàn giáo bị rỉ sét dẫn đến độ chịu lực yếu không đảm bảo được chất lượng an toàn cho công trình.

Biện pháp đảm bảo chất lượng cho giàn giáo xây dựng:

1. Đối với những công trình quy mô lớn chủ đầu tư và chủ thầu cần phải chịu trách nhiệm trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động cũng như công trình về chất lượng đúng chuẩn của giàn giáo.

2.Với những giàn giáo cũ, rỉ sét vẫn có thể sử dụng tốt thì khắc phục bằng cách phun sơn chống rỉ, thay những bộ phận được cho là mất an toàn.

3.Đối với những công trình có quy mô nhỏ, lẻ, nhà ở cần tìm hiểu kỹ về kỹ thuật dàn giáo và giao cho người có trách nghiệm thi công trính.

4.Quản lý tốt các địa điểm cho thuê, mua bán giàn giáo,… xử lý những nơi cho thuê, bán dàn giáo chất lượng kém. Việc này cũng tốt cho những công ty cho thuê, bán thiết bị xây dựng có uy tín.

5.Chủ đầu tư công trình nên thường xuyên tổ chức kiểm tra các công tác lắp đặt giàn giáo của nhà thầu xem có đúng thiết kế, chất lượng giàn giáo như kế hoạch đã được phê duyệt. Việc kiểm tra đột xuất thường xuyên sẽ xác định được vấn đề này.

Chất lượng giàn giáo không phải là tất cả những nguyên nhân gây ra tai nạn lao động tuy nhiên chúng ảnh hưởng rất lớn tới công trình. Ngoài ra người lao động cũng nên tự bảo vệ mình bằng cách nếu thấy vấn đề nghi vấn gì xảy ra nên báo cáo với các nhà quản lý để được giải quyết kịp thời.

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ:
bom mang |bom dinh luong |bom truc vit | waukesha | trần nhựa  tấm trần tấm PVC  giá xe máy | Cung cap thit de | mai che di dong, thành lập công ty cổ phần tại TPHCM